Khả năng lãnh đạo kỳ diệu

Đó là một thời kỳ hỗn loạn. Vào tháng 11 năm 1979, những người ủng hộ Ayatollah Khomeini đã bắt 71 người Mỹ làm con tin ở Iran. Vào đêm Giáng sinh năm đó, Liên Xô xâm lược Afghanistan. Giá xăng dầu, lạm phát và lãi suất đã tăng vọt khi năm 1980 bắt đầu. Tổng thống Jimmy Carter cho biết nước Mỹ đang ở trong một “cuộc khủng hoảng tấn công trái tim, linh hồn và tinh thần của ý chí quốc gia của chúng ta.”

Sau đó, vào ngày 22 tháng 2 – 25 năm trước – tinh thần Mỹ của chúng tôi đã nhận được một sự thúc đẩy bất ngờ. Một nhóm các vận động viên nghiệp dư và đại học của Hoa Kỳ đã tham gia vào đội khúc côn cầu hùng mạnh nhất trên thế giới trong Thế vận hội mùa đông. Trước trận đấu với Nga, huấn luyện viên Herb Brooks nói với đội của mình: “Bạn sinh ra để trở thành vận động viên khúc côn cầu. Bạn có ý định ở đây. Khoảnh khắc này là của bạn”. Được huấn luyện viên của họ lựa chọn tận tay và đã vượt qua chế độ tập luyện kéo dài bảy tháng mệt mỏi, các cầu thủ trẻ tiếp thu những lời truyền cảm hứng của ông, sau đó ra ngoài và làm điều không thể. Khi những giây cuối cùng được đếm ngược, một Al Michaels vô danh khi đó đã gọi một cách nổi tiếng: “Bạn có tin vào phép màu không? Vâng!”

Herb Brooks đã tạo ra điều có thể là nỗi buồn lớn nhất trong lịch sử thể thao Mỹ. Ông ấy là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn và hiểu cách chọn những cầu thủ phù hợp với phong cách của mình và kết hợp các kỹ năng độc đáo của mỗi người vào một đội hiệu suất cao tập trung vào chiến thắng. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, một trong những vai trò quan trọng nhất của bạn là dẫn dắt nhóm của bạn đạt được những kết quả đáng kinh ngạc.

Hành động xử lý thành công: Bước đầu tiên để đưa doanh nghiệp nhỏ của bạn phát triển vượt bậc là đảm bảo nhóm của bạn hiểu được mục tiêu của họ – định nghĩa của việc bạn giành được huy chương vàng. Để họ biết mục tiêu của họ, bạn phải biết mục tiêu của bạn. bongda Sau khi bạn đọc xong Bản tin điện tử này, hãy dành thời gian suy nghĩ về hai mục tiêu chính mà bạn muốn đạt được trong sáu tháng tới. Dưới đây là một số câu hỏi để giúp bạn bắt đầu:

~ Cơ hội tiềm năng lớn nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn là gì?

~ Đối thủ cạnh tranh của bạn đang tập trung nỗ lực tiếp thị và bán hàng vào đâu?

~ Tại sao bạn giỏi hơn đối thủ và tại sao khách hàng / khách hàng chọn bạn?

~ Khi bạn nói chuyện với khách hàng / khách hàng, họ yêu cầu gì mà bạn không cung cấp, và bạn có thể cung cấp cái nào trong số này?

~ Ai trong số khách hàng / khách hàng hiện tại của bạn có thể cho bạn giới thiệu và khách hàng tiềm năng?

Đội Mỹ đánh bại Liên Xô giống như một loạt các cầu thủ bóng đá đại học đánh bại đội New England Patriots … và màn ăn mừng thật không thể tin được. Tuy nhiên, trong phòng thay đồ sau trận đấu, Brooks ngay lập tức bắt tay vào việc tập trung các cầu thủ vào mục tiêu tiếp theo của họ – trận tranh huy chương vàng với Phần Lan. Anh ấy bảo họ thua và thế giới sẽ nhanh chóng quên đi chiến thắng của họ trước người Nga, và họ sẽ phải sống với sự thất vọng trong suốt quãng đời còn lại. Những người chơi cho biết sau đó anh thực sự khiến họ sợ hãi khi giành chiến thắng.

Hành động xử lý thành công: Mặc dù không cần thiết phải gây ra nỗi sợ hãi như vậy cho nhóm của bạn, nhưng điều quan trọng là phải giữ cho họ tập trung. Thường xuyên gặp gỡ họ để chia sẻ thông tin và thảo luận về cách phục vụ khách hàng / khách hàng của bạn tốt hơn. Dưới đây là năm ý tưởng để truyền cảm hứng cho nhân viên trong doanh nghiệp nhỏ của bạn:

1. Hỏi ý kiến ​​của họ … và nhớ nghe những gì họ nói.

2. Đưa họ vào mục tiêu của bạn … và thu hút họ thực hiện kế hoạch của bạn.

3. Lãnh đạo bằng cách làm gương … và giúp họ phát triển với tư cách là nhân viên và cá nhân.

4. Dạy họ những kỹ năng mới … và khuyến khích họ tìm kiếm những thử thách mới.

5. Cho họ tham gia trò chơi … và thưởng cho họ khi hoàn thành các bước quan trọng trên đường đi.

Chúng ta có thể không bao giờ thấy một “Phép màu trên băng” khác. Chiến tranh Lạnh kết thúc, và “đế chế ma quỷ” Liên Xô tan rã. Các vận động viên Olympic bây giờ là những người chuyên nghiệp. Những ngôi làng nhỏ bé như Lake Placid, NY không còn đủ sức chứa những khán giả, phương tiện truyền thông và các nhà tài trợ doanh nghiệp đổ xô đến. Tuy nhiên, chúng ta có thể luôn hy vọng.

Trong một cuộc phỏng vấn không lâu trước khi ông qua đời vào tháng 8 năm 2003, Herb Brooks, đề cập đến một trong những bộ phim yêu thích của ông, được trích dẫn rằng: “Bạn biết đấy, Willie Wonka đã nói điều đó hay nhất: ‘Chúng tôi là những người tạo ra những giấc mơ, những người mơ ước của những giấc mơ. ‘ Chúng ta nên mơ. Chúng ta lớn lên như những đứa trẻ có ước mơ, nhưng bây giờ chúng ta quá tinh vi khi trưởng thành, với tư cách là một quốc gia. Chúng ta ngừng mơ ước. Chúng ta nên luôn có ước mơ. Tôi là một người mơ mộng. “

Hãy lắng nghe huấn luyện viên. Hãy tiếp tục mơ … và đi tìm vàng!